Makeup Review Review

PENALOPE BLUSHER COLLECTION

สวัสดีค่ะ วันนี้บีจะมาเปิดกรุ Blusher หรือ ปัดแก้มของบีทั้งหมด
รีวิว แต่ละตัว และก็ สวอชสีให้ดูด้วย เริ่มเลยนะคะ เดียวจะยาวไป เพราะเยอะประมาณนึง 55
จริงๆแล้ว บรัช นี่เป็นอีกอย่างที่เห็นแล้วทนไม่ได้ ชอบตำมาสะสม คือ สีมันก็ซ้ำๆกันนะคะ
รู้แต่ก็ตำมา ตำมาซ้ำก็มี TT

IMG_6021_FotorIMG_6049_Fotor

ทั้งหมดนี้เพิ่มมาภายในปีที่ผ่านมาเลยค่ะ งอกมาเต็มเลย
บีแบ่งประเภทแล้วกันนะคะ จะได้ง่ายต่อการอ่าน

 

ประเภทครีม (Cream Blush)

IMG_6169_Fotorcream2

แต่ก่อนไม่ชอบครีมบรัชเลย คือรู้สึกมันหนึบๆ เหนียวๆ แต่หลังๆมานี้ใช้แต่ครีมบรัช
ข้อดีคือมันจะดูเป็นธรรมชาติมาก ติดทน ครีมบรัชที่ดีในความรู้สึกของบีคือ เนื้อต้องไม่มันจนเกินไป
เนื้อสีชัด และ ติดทน ที่สำคัญ ไม่ไหล

cream1cream

นี่คือเวลาเกลี่ยแล้ว สีมันก็จะนัวๆ แบบด้านบนเลยค่ะ

 1. Burberry Lip&cheek bloom สี 09 สีออกชมพูแดงๆ เนื้อสีชัดมากกกกก ติดทนมากกก
  ชอบทุกอย่างเลยติดอย่างเดีนวคือ เวลาจิ้มนิ้วลงไปมันจะติดเล็บออกมาเพราะฝาแคบและลึกคือเล็บสีชมพูตลอด ราคา ฿1,250 พิกัด เคาเตอร์ Burberry หรือใน sephora
 2. Cezanne Cheek stick สี 03  ตัวนี้บอกตรงๆไม่ชอบเนื้อ คือมันมีความมันๆมากกว่าเม็ดสี แต่ถามว่าสีชัดไหมชัดมาก แต่ไม่ชอบความลื่นของเนื้อ ที่สำคัญ สีไม่ค่อยโดนเท่าไร ตัวนี้แจกเพื่อนไปหลายคนเพื่อนก็ชอบนะ แต่สำหรับบีขอผ่าน ราคา 300 บาท
 3. Emoda lip & cheek ตัวนี้ก็ไม่ชอบ คือมีความมันมากกว่าเนื้อสีเหมือนตัวบน สีแดงยังพอโอเค แต่สีชมพูนี่แทบไม่เห็นสี ไม่ได้ใช้เลย ได้มาฟรีจาก magazine ญี่ปุ่น
 4. Stila Convertible color สี Peony ครีมบรัชตัวดัง บีว่า stila ทำครีมบรัช ออกมายี่ห้อแรกๆเลย เนื้อสีชัด ไม่มันมาก ติดทน ปริมาณให้มาเยอะมาก ราคา 1,200 บาท
 5. Canmake lip&cheek Gel สี 01-06 ถูกและดีมากกก ไปดำ คือไม่มีอะไรจะติ สีดี สีชัดมาก เนื้อดี ไม่มัน โคตรติดทน ราคาถูก แพกเกจกระป๋องไปหน่อย แต่แกร่ ราคา 290 บาทงี้ ชอบสีไหนลองสวอชดูที่เคาเตอร์เด้อ
 6. Lancome Cushion Blush Subtil สี 032 Splash corail อันนี้ก็ชอบมากเป็นตัวที่ได้มาล่าสุดใช้อยู่ทุกวันตอนนี้ ข้อดีของ cushion คือ มันจะไม่ไปลากเอา Concealer ที่ปกปิดไว้ กดๆ เนียน ติดทนในระดับนึง ถ้าเซทด้วยแป้ง นี่เช้าถึงเย็นได้เลย ไม่ต้องเติม ราคา 1,850 บาท

 


 

ประเภทน้ำ (water blush)

 

เป็นประเภทที่เล่นสงกรานแล้วต้องใช้ เป็นแบบเดียวท่ีจะอยู่ทนน้ำ ทนแป้ง

IMG_6172_Fotorwater_Fotor

1. Daniel sandler water blush สี Cherub ตัวนี้บีเห็น youtuber โซนอังกฤษใช้กันเยอะมากจนสิงบี เลยสั่งจากเว็บ feelunique แล้วชอบมาก แต่คือปริมาณเยอะมาก แล้วมันมีอายุการใช้งานแค่ 6 เดือน แล้วปริมาณที่ใช้ที่หยดนิดเดียว เหลือบานเลย เนื้อดี สีดี ติดทนมาก ราคา £16.50
2. Benefit Benetint ทิ้นท์สีแดงที่ทาปากก็ได้ ทาแก้มก็สวย ติดทนแต่เอาจริงๆนะ etude ที่เคนใช้ทนกว่ามาก ราคาถูกกว่าด้วย แต่ความละมุนของสี ความเกลี่ยง่าย ตัวนี้ดีกว่า ตัวนี้ได้รางวัลจาก Jeban มาเป็น limited


 

ประเภทแป้ง(Powder Blush)

ปัดแก้มพื้นฐาน ที่ใช้พกพาสะดวก ทาง่าย สำหรับบีบรัชแบบนี้จะต้องไม่แป้งเป็นผงมากเกินไป
สีชัด ไม่ต้องทนมากก็ได้ เม็ดสีจะแน่นหรือเบาไม่เป็นไร ปรับวิธีการใช้เอา

IMG_6173_Fotorpowder_Fotorpowder1_Fotor

 

 1. Tarte Amazonian clay 12 hour blush อะไรคือการมีซ้ำกัน เป็นบรัชแบบแป้งที่ติดทนมากและสีชัดมาก คือแตะนิดเดียวรู้เรื่อง ติดทนสุดแล้วในบรรดาบรัชแป้งที่ลองมา เวลาใช้ต้องเบามือแล้วค่อยๆเติม เกลี่ยยากนิดหน่อยด้วยความที่สีมันจัดมาก ชอบสีไหนไปลองสวอชดูนะคะ
 2. Becca Blush สี Hibiscus Bloom อยู่ในพาเลทของ BECCA X Chrissy Teigen Glow Face Palette สีชมพูมีประกายวิ้งสีทอง สวยดี ความติดทนปานกลาง เกลี่ยง่าย ราคา ทั้งพาเลท  1,950 บาท
 3. Hourglass ambient lighting blush สี diffused heat สีสวย มีความนัวๆ วิ้งเยอะมาก ซึ่งบีไม่ชอบบีว่ามันเยอะไปนิดนึง ราคา 1,550 บาท
 4. Chanel Blush สี 190 Angelique สีนี้ชอบมากกกกกก คือใช้บรัชตัวนี้มาเกือบ2 ปีไม่เปลี่ยนเลยชมพูอมส้ม ใช้แล้วหน้าสว่างมาก ติดทน เกลี่ยง่ายด้วย แต่ว่ามันเป็น limited ไม่รู้ว่าตอนนี้ยังหาสีนี้ได้ไหม ถ้าหาได้ก็จะตำอีก ราคา จำบ่ได้ น่าจะเกือบๆ 2พัน
 5. Jillstuart สี 04 Candy orange เป็นปัดแก้มที่ตั้งใจซื้อเพราะอยากได้แปรงแต่กลายเป็นว่าไม่ชอบแปรงเลยมันแน่นไป แต่ชอบเนื้อบรัชมาก คือมันสามารถปัดแก้มได้หลายสีหลายแนวใน 1 พาเลท ขึ้นอยู่กับว่าหนักไปทางสีไหนในพาเลท ถ้าอยากให้วิ้งๆหน่อยก็ปัดให้โดนสีบนซ้ายเยอะๆ อยากให้ออกส้มก็หนักทางขวา เนื้อดีมาก สีสวยมาก ราคา 1,650 บาท
 6. Canmake Matte&Crystal Cheek แบรนด์ส่งมาให้ทั้ง 3 สีเลย สีชัด เนื้อโอเคมีความแป้งเล็กน้อย ไม่ค่อยถูกใจบีเท่าไร ก็เลยไม่ค่อยได้ใช้ ราคา 350 บาท
 7. Pure skin mineral matte blusher บรัชออนมิเนอรัลเนื้อฝุ่น ตัวนี้เม็ดสีมาจากแร่ธรรมชาติ100% ปาดแล้วเป็นเนื้อเดียวกันไม่เป็นคราบ เนื้อดีมาก และสีดีมาก แต่มีความเลอะเทอะใช้ลำบากนิดนึง ราคา 550 บาท

 

จบแล้วค่ะ หวังว่าจะเป็นประโยชน์กับเพื่อนๆไม่มากก็น้อยนะคะ ไปและ

end

 

0 comments on “PENALOPE BLUSHER COLLECTION

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: