Review Skincare Review

MINI REVIEW CLEANSER

สวัสดีค่ะวันนี้บีมาเปิดกรุผลิตภัณท์ล้างหน้าที่มี คือมาค้นๆดูก็ตกใจตัวเองเล็กๆ
ว่าหืมมแกตำมาขนาดนี้เลยหรอ ความจำเป็นคืออะไร ไหนๆก็ตำมาขนาดนี้แล้ว
เอามีรีวิวให้เพื่อนๆฟังดีกว่า รีวิวนี้เป็นความคิดเห็นส่วนตัวนะคะ อย่าเพิ่งเชื่อกัน
เก็บไว้เป็นข้อมูลในการตัดสินใจแล้วไปลองด้วยตัวเอง จะเวิร์คสุดค่ะ
เนื่องจากมันเยอะมากเลยขอแบ่บเป็นประเภทตามความรุ้สึกและตามที่ใช้มาแล้วกันนะคะ

 

IMG_3629_Fotor

———————————————————

ประเภทที่ 1 รักษาสิว

IMG_3631_FotorIMG_3639_Fotor_Fotor
2 ตัวนี้เด่นในการรักษาสิว ช่วยบรรเทาอาการการประทุของสิวแน่นอนหนีไม่พ้น acne-aid เขามีสองสูตรบีก็ตำมาสองสูตรเลย สีฟ้าเป็นสูตร gentle สีแดงเป็นสูตร liquidส่วนตัวชอบสีแดงมากกว่า สีฟ้านี่ใช้แค่ไม่กี่ครั้งก็เท คือไม่ถูกจริต สิวบีไม่กระเทือนกับสีฟ้าเลยแต่สีแดงคือลูกรัก ช่วงสิวเห่อๆ ใช้ตัวนี้ตลอด คือชอบเนื้อ สัมผัส ชอบผลการล้าง ชอบความบรรเทาสิวใครถามเรื่องโฟมล้างหน้าที่ช่วยเรื่องสิว บีแนะนำตัวนี้ตลอด

———————————————-

ประเภทที่ 2 สูตรอ่อนโยน เหมาะกับคนแพ้ง่าย

IMG_3626_FotorIMG_3641_Fotor_Fotor

 • Gentle Skin Cleanser เป็น cleanser ชื่อดังที่ใครผิวแพ้ง่ายจะต้องใช้ส่วนตัวไม่ชอบเลย เสียใจเล็กๆ คือมันอ่อนโยนจริง ไม่แพ้ แต่ไม่ชอบ finish มันจะเหมือนมีฟิลม์เคลื่อบผิวอยู่ ซึ่งความบ้าบอส่วนตัว บีไม่ชอบจุดนี้เลยไม่ได้ใช้เลย
 • CUREL FOAMING WASH อ่อนโยนจนรู้สึกว่าอีกนิดมันก็คือน้ำเปล่าแล้ว คือไม่มีอะไรไม่ได้ช่วยอะไรเป็นพิเศษ แต่ชอบนะไม่รู้ทำไม บีใช้ล้างหน้าตอนเช้า ที่ไม่ได้ต้องการการทำความสะอาดมาก โฟมนุ่มมาก
 • Physiogel Daily Moisture Therapy Dermo-Cleanser เป็นตัวที่ช่วยชีวิเวลาต้องเดินทาง ไปเจอสภาพอากาศแปลกๆ น้ำไม่สะอาด ตัวนี้เอาอยู่ ความจะแพ้น้ำหายไป คือ ปกติบีเป็นพวกถ้าเวลาไปที่อื่นน้ำจะเป็นปัญหามาก แพ้ตลอด มีตัวนี้อุ่นใจเอาอยู่ค่ะ แต่เนื่องจาก finish ไม่ใช่อย่างที่ชอบคือเอี้ยดๆ แต่ไม่ถึงกับลื่นจนเกินไป เลยใช้เฉพาะเดินทางเท่านั้น

—————————————-

ประเภทที่ 3 Scrub มีเม็ดสครับขัดผิว

IMG_3594_FotorIMG_3640_Fotor_Fotor

 • St’ives fresh skin apricot scrub เป็นแบบขัดทีรู้เรื่อง ไม่มีความเบาๆหรืออ่อนโยนในสิ่งนี้ คือไม่ควรใช้ทุกวันนะ บีใช้อาทิตย์ละไม่เกิน 2 ครั้ง ขัดที หน้านี่ลื่นมาก แต่ชอบบางทีอ่อนโยนไปไม่ตอบโจทย์ในวันที่หนังหน้ากรังและลอกมาก ตัวนี้เอาอยู่
 • Biore facial foam pure smooth bright micro scrub+acne clear ดี แต่ถ้าถามชอบ st’ives มากกว่า ตัวนี้เลยไม่ค่อยได้ใช้ แหะๆ
 • Clearista retexturing gel เป็นสครับที่แพงมาก และดีมาก คือเป็นแบบอ่อนโยนใช้ได้ทุกวัน เม็ดสครับเขาคิดมาแล้วว่าสามารถใช้ทุกวันได้ ช่วยเรื่องขนขุดด้วย คือใช้ตัวนี้แล้วรู้สึกว่าสิวไม่ค่อยขึ้น finish ก็ดี แต่บอกเลยว่าสู้ราคาไม่ไหว นี่หมดหลอดแล้วถึงบีบให้ดูได้แค่นี้ จะตำต่อไหมขอคิดก่อนนะ
 • Soap&glory scrubtomic เป็นสครับที่ดีมากอีกตัว เนื้อละเอียดมาก แต่ไม่ชอบกลิ่นเท่าไร เลยวางนิ่งๆอยู่ที่บ้าน

———————————————-

ประเภทที่ 4  สามารถช่วยล้างเครื่องสำอางได้ (ส่วนใหญ่บีใช้กับ clarisonic mia2)

IMG_3630_FotorIMG_3643_Fotor_Fotor

 • Senka perfect whip โฟมล้างหน้าที่โด่งดัง ใครไปญี่ปุ่นต้องซื้อกลับมาเป็นของฝาก ตอนนี้เข้าไทยมาได้สักพักแล้ว ล้างสะอาดดี ได้ finish หน้าเอี้ยดๆแบบที่ชอบ ใช้กับ clarisonic mia2 ฟองเยอะสะใจมาก แต่มีตัวที่ชอบมากกว่าคือตัวต่อไป
 • Kohaku Hada โฟมล้างหน้า ตัวนี้แหละที่ชอบมากกว่า senka ฟิลเดียวกันโฟมไม่เยอะเท่า แต่ชอบมากกว่าคือเป็นตัวที่ใช้เยอะที่สุดเลยตอนนี้ ตัวนี้คือฟิลหน้าเอี้ยดของแท้ สะอาดแบบสุดๆ ชอบมากกกกกกกกก
 • Fresh soy face cleanser เป็นอดีตลูกรัก คือชอบทุกอย่าง ฟิล ความสะอาด กลิ่น แต่ราคาค่อนข้างสูงกับคนที่ใช้โฟมล้างหน้าเปลืองแบบบี เลยยอมแพ้ บวกมาเจอ kohaku hada เลยไม่ได้ซื้อตัวนี้อีก
 • philosophy purity เป็นตัวดั้งเดิมที่คนชอบใช้กับ clarisonic มาก สะอาดใช้ดี เน้นช่วยล้างเครื่องสำอาง แต่ไม่ค่อยชอบ finishตัวนี้ แต่ของแบรนด์นี้ชอบอีกรุ่นนึงมาก เป็นหลอดสีขาว แต่ของขาดตลาดเป็นปีเลยยอมแพ้ หาอะไรที่ซื้อง่ายๆมาใช้ดีกว่า

——————————————–

ประเภทที่ 5 ประเภทอื่นๆ ที่ไม่รู้ซื้อมาทำไม 55

IMG_3627_FotorIMG_3642_Fotor_Fotor

 • Charcoalogy facial clay cleanser ตัวนี้รู้สึกเฉยๆมากซื้อมาเพราะ แพกเกจที่ดูมีความตัวหนังสือเยอะดี และเป็น clay แต่ไม่ชอบ finish มันลื่นๆเลยไม่ได้ใช้เลย เรื่องรูขุมขนไม่เห็นผลอะไร
 • Aesop Fabulous face cleanser ชอบกลิ่น ชอบความสะอาด ชอบแพกเกจ ชอบทุกอย่าง แต่ใช้ทีไรสิวผดขึ้นตลอด(ส่วนตัว) พยายามตะแบงใช้อยู่เพราะมันแพงมาก แต่ยังคงขึ้นทุกครั้งเลยยอมแพ้ ได้แต่ตั้งสวยๆโชว์ในห้องน้ำแทน
 • Kiehl’s Calendula deep cleansing foaming face wash ได้มาลองแล้วเฉยๆมาก กลิ่นแปลกๆ ไม่ชอบ finish คนที่ชอบฟิลลื่นๆนิดนึงน่าจะชอบ เพราะนางอ่อนโยนมาก

——————————————

ประเภทที่ 6 เก็บตก

HCXE0201

WKNH0169

 • Suisai Beauty clean powder ผงล้างหน้าที่เคยรีวิวไป อ่านเต็มๆได้ที่ https://penalopedaily.wordpress.com/2017/05/03/suisai-beauty-clear-powder/ ตอนนี้ใช้มาเกินครึ่งกระป๋องสรุปคือชอบมากกกกกกก คือวันไหนกดสิว หรือหน้าสิวกำลังปะทุ ใช้ตัวนี้หัวสิวมันจะแห้งๆแข็งๆแปลกๆ เป็นทุกครั้งเลย แต่ใช้แบบเขียมมากเพราะเปลือง อยากให้ทำเป็นแบบกระป๋องแป้งเลยอะจะฟินมาก

 

หมดแล้วค่ะ หวังว่าจะเป็นประโยชน์กับเพื่อนๆไม่มากก็น้อยนะคะ

IMG_9995_Fotor

 

0 comments on “MINI REVIEW CLEANSER

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: