Makeup Review Review

ORANGE LIPSTICK

 

เปิดกรุลิปตามโทนสีต่อ ถามถึงส้มอิฐ ส้มอิฐก็มา แต่ไม่ได้มาแค่นี้ มาทุกส้มไปจนถึงแดง
สีโทนนี้คือสีผีบ้าของบี คือเห็นไม่ได้กลายเป็นผีบ้า ตำซ้ำอันเดิมอันเดียวกันเดะยังเคย TT

สำหรับคนที่เพิ่งเคยเห็นโพสแบบนี้ครั้งแรก บีทำไปแล้ว 2 สีนะคะ
– ใครชอบสีม่วงลิ้งค์นี้เลย https://www.facebook.com/penalopedaily/posts/1941187839450423
– ใครชอบสีน้ำตาลลิ้งค์นี้ https://www.facebook.com/penalopedaily/posts/1940476332854907

ควรอ่าน – สีเวลาทาขึ้นปากแต่ละคนอาจได้สีไม่เหมือนกันนะคะ นอกจากพิกเม้นแน่นจริงๆ กลบสีปากเรามิดหมด รูปที่เลือกมาคือเหมือนกับสีจริง นอกกล้อง 99.9%


ป่ะเริ่มเลย

1. hourglass สี grace สีนู้ดพีช เนื้อดี สีสวย ไม่ค่อยทน ตัวนี้ได้แถมมา

2. too faced รุ่น melted liquified long wear lipstick สี melted nude สีพีช ทาแล้วแอบลอยนิดๆ ต้องเกลี่ยขอบปากดีๆ สีดี เนื้อดีมากกกกกก ชุ่มชื่นแต่ไม่เยิ้ม ไม่ติดทนเท่าไร

3. wet n wild liquid lipstick สี 922 ไม่แน่ใจว่าเข้าไทยรึยัง ถ้าเข้าขอให้วิ่งให้ไว สีดี เนื้อดี ทาง่าย ราคาดี แต่ถ้าเป็นสีอ่อน pigment ไม่แน่นเท่าไร

4. Cute press สี 02 รุ่น beauty and the beast สีส้มอ่อนๆ ดีจนไม่อยากจะเชื่อ คือตำมาเพราะแพกเกจล้วนๆ แต่พอเอามาลอง อือหือ มันดีมากก เนื้อดี ทาง่าย ติดทน ไม่แห้ง ไม่ขุย ไม่ลอก สีแน่นมาก ราคา 200 กว่าๆ คือดี ถ้ายังมีขายอยู่ไปลองนะ เชียร์มาก

5. 3ce matte lipstick สี 115 สีส้มอิฐที่สวยมากก ทาแล้วหน้านี่ผ่องมาเลย แต่มันแห้งมาก เอาตรงๆเลยนะ ปาดบนปากแทบไม่ไปคือมันฝืดๆอะ ต้องโบกลิปมันก่อน เช็ดแล้วรีบทาถึงจะรอด ไม่ค่อยติดทน แต่ตะแบงใช้นะ ชอบสี

6. naree liquid lipstick สี 920 สีส้มอิฐที่เข้มขึ้นมาหน่อย นี่ก็ถูกและดีอย่างมาก คือ 195 บาท สีแน่น สีสวย กลบสีปากมิด แต่ตัวนี้จะแห้งกว่า cutepress ต้องบำรุงสักนิด

7. Kat von d liquid lipstick สี lolita II ส้มอิฐ ผสมแดง สวย liquid lip ของคุณแม่ นี่ขอชาบูเลย เนื้อจะดีไปไหน กวนมายังไงไหนตอบ คือสีแน่น ไม่แห้งเลยยยย แต่มันได้ลุคแมทมากบนปาก คือดี

8. Wet n wild สี 921 ส้มอ่อน อมชมพูนิดๆ สวย ถูกและดีเช่นกัน

9. Nars velvet matte lip pencil สี dolce vita แดงอมส้มอมชมพู 555 จริงเวลาจะบอกว่าสีไหนเป็นสีอะไร บีเอามาสวอชที่มืออีกทีแล้วนั่งเพ่งนะ 55 เป็นสี everyday ของบี ทาเต็มๆก็แซ่บ ทาน้อยๆแล้วเกลี่ย ก็สวยดูแบบจุ้บจิ้บน่ารักสดใส แต่ไม่ค่อยติดทนนะ

10. Bobbi brown art stick crayon สี cassis ซื้อผิดรุ่นมาจะซื้อรุ่นที่มันแมท สีสวย แดงก่ำๆ กำลังดีไม่ตกใจ แต่ไม่ติดทนเลย ขอโทดนะคะคุณแม่บ้อบบี้ แต่ไม่ทนเลยไม่ได้ใช้เลย

11. colourpop สี bumble สีแดงก่ำๆ อมส้มอิฐนิดหน่อย คือสีสวยมากกกกกก แต่อย่างที่เคยรีวิวไป colourpop มันร่วงเป็นผงสำหรับบี ถ้าจะทาต้องทาน้อยๆแล้วเอามือเกลี่ย ถ้าฟาดไปเต็มๆ มันจะแหว่งเป็นจุดๆเลย แต่ใช้นะสีสวย

12. cutepress สี 03 แดงแบบเข้มมาก สวยมาก ถูกและดีอีกเช่นเคย

13. Emoda ส้มอิฐอมแดง สีอะไรไม่มีบอกเพราะได้แถมมาจากนิตยสารญี่ปุ่น กลิ่นไม่ไหว แต่นอนนั้นเริ่ดมากกก คือหมดนี่จะไปตามหาที่ไหนได้ pigment ไม่แน่นเท่าไร เขาว่าเป็นเป็น gloss แต่นี่เถียงในใจ สีขนาดนี้ แมทขนาดนี้ liquid lipstick เถอะค่ะ

 

ความทน

อันดับ 1 colourpop และ wet n wild คือผู้รอดชีวิตจากการเช็ด 3 ครั้ง

อันดับ 2 kat von d กับ naree

 

ยาวอีกแล้วมันสั้นบ่ได้จริงๆ มันจะไม่ได้ใจความ ใครอ่านไม่ทันแชร์เก็บไว้นะคะ ตอนเข้าห้องน้ำว่างๆค่อยเปิดมาอ่านก็ได้ บีทำบ่อยเสียตังค์ในห้องน้ำเพราะ online บ่อยมาก 55
หวังว่าจะชอบกันนะ ยังเหลือสีนู้ด กับ ชมพู อีกสองตอน รอแปปนะคะ

IMG_9995_Fotor

0 comments on “ORANGE LIPSTICK

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: